Hotline: 0124 567 89
Zalo

Tin tức

VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI THÍCH SỬ DỤNG MÃ VẠCH TRONG SẢN XUẤT KINH DOANH

Bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực bán lẻ, vận chuyển, hoặc thậm chí chăm sóc sức khoẻ và giải trí có thể cho bạn biết giá trị của một máy in mã vạch. Cho dù đó là một máy in công nghiệp để sử dụng trong nhà kho hoặc máy tính để bàn in ra vé hoặc hóa đơn, máy in mã vạch có nhiều dạng và định dạng và đã tìm thấy các ứng dụng trong nhiều ngành.

Sự linh hoạt và tính hữu dụng đang được khen thưởng vì thị trường máy in mã vạch dự kiến ​​sẽ đạt được những thành tựu to lớn trong vài năm tới. Các nghiên cứu khác nhau dự báo số liệu chính xác khác nhau, nhưng xu hướng này chắc chắn sẽ tăng lên: Các thông tin chi tiết về thị trường trong tương lai cho biết sẽ tăng theo tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) 7,4% trong giai đoạn 2016-2026; Các thông tin chi tiết về thị trường toàn cầu nói rằng nó sẽ là một ngành công nghiệp trị giá 4,5 tỷ đô la vào năm 2022. Chỉ cần nói rằng, máy in mã vạch rất nóng.

Nếu bạn làm việc trong một ngành công nghiệp theo dõi sản phẩm và / hoặc tạo ra trách nhiệm giải trình là một khía cạnh quan trọng trong kinh doanh, có lẽ bạn đã quen với những lợi ích của mã vạch. Nếu không, bạn cần được khai ngộ: Mã vạch đơn giản, khiêm tốn đã trở thành phương pháp chuẩn để lưu trữ và xử lý thông tin sản phẩm. Cho dù mã vạch là 1D hay 2D, thì không có hệ thống nào khác phù hợp hơn cho việc mã hóa thông tin về sản phẩm - nguồn gốc, đích đến, nội dung và nhiều hơn nữa.

Nhưng tiện ích của mã vạch không nhất thiết giải thích tại sao máy in mã vạch đang nổi tiếng và nổi bật. Điều gì thúc đẩy thị trường mã vạch để đạt được những thành công như vậy trong thập kỷ tới? Có một số yếu tố - một số trong đó có thể là thời điểm hiện tại, và một số dự kiến sẽ tiếp tục mạnh mẽ cho đến khi chúng ta thấy sự gián đoạn lớn trong không gian.

NỀN KINH TẾ HỒI SINH VÀ TĂNG TRƯỞNG MẠNH

 Triển vọng khả quan của kinh tế thế giới cũng như tín hiệu tích cực từ các nền kinh tế chủ chốt sẽ tác động tích cực tới triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2017. Sự tăng giá của một số đồng tiền và triển vọng phục hồi kinh tế có thể giúp Việt Nam có cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường lớn qua đó thể phục hồi được tốc độ tăng trưởng thương mại; và những cải thiện về môi trường đầu tư, kinh doanh, triển vọng hội nhập kinh tế quốc tế và hoạt động sản xuất kinh doanh tiếp tục khởi sắc. Những cải thiện mạnh mẽ về cơ chế chính sách liên quan đến cải cách thể chế, môi trường đầu tư, kinh doanh được Chính phủ quyết liệt chỉ đạo thực hiện trong năm 2016 và đầu năm 2017 sẽ phát huy hiệu quả nhiều hơn trong những tháng cuối năm nay; hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam, qua đó thúc đẩy vốn đầu tư cho nền kinh tế

Và một trong những xu hướng lớn nhất trong ngành chế tạo là tự động hóa và tinh giản các quá trình sử dụng số lượng lớn vật liệu và thời gian của công ty.. Giờ đây, các hệ thống tự động được hỗ trợ bởi mã vạch đang giúp các doanh nghiệp di chuyển sản phẩm của họ ra khỏi cửa và vào thị trường nhanh hơn bao giờ hết.

 

Các đặc quyền khác của việc mã vạch chứ không phải các quy trình thủ công bao gồm việc loại bỏ hoàn toàn lỗi và tăng dữ liệu mà các công ty có thể sử dụng để theo dõi hàng tồn kho trong suốt chuỗi cung ứng của họ. Điều này có thể thông báo quyết định của họ về việc có nên sắp xếp lại một mặt hàng nào đó hay không, nếu sản phẩm cần được vận chuyển đến một số địa điểm trên khắp đất nước để đáp ứng nhu cầu và các yếu tố khác có thể dẫn đến tình trạng tồn kho hoặc tồn kho dư thừa.

Trong bối cảnh gia tăng sản xuất, không có gì ngạc nhiên khi các máy in mã vạch công nghiệp giữ thị phần cao nhất của tất cả các loại máy in. Chúng được sử dụng trong các nhà kho và nhà máy vì chúng chắc chắn, đáng tin cậy và in với khối lượng lớn

MỘT SỐ ỨNG DỤNG MÃ VẠCH VÀO CHĂM SÓC SỨC KHỎE,  Y TẾ
Nói về chính trị, vấn đề chăm sóc sức khoẻ đã là một đề tài tranh luận trong một thời gian. Mặc dù mã vạch không thể tạo ra một hóa đơn chăm sóc sức khoẻ mà mọi người đều hài lòng, họ có thể và đã làm-cung cấp một mức độ trách nhiệm giải trình và tổ chức mà trước đây chưa từng có. 

Ngay bây giờ, máy in mã vạch được sử dụng trong chăm sóc sức khoẻ để phát ra các dây đeo tay và thẻ giúp các bệnh viện nhận dạng và theo dõi bệnh nhân; Tạo nhãn cho mẫu vật và mẫu; Và cho việc quản lý thuốc cho điểm chăm sóc (POC). Một trong những vấn đề lớn nhất của hệ thống y tế hiện đại là thiếu dữ liệu tập trung về bệnh nhân: lịch sử y tế của họ là gì? Họ đã uống thuốc lần cuối khi nào? Tiếp theo điều trị của họ là gì? Những câu hỏi này không thể được giải quyết hoàn toàn bằng nhãn mã vạch, nhưng chúng có thể giúp các bệnh viện tạo ra một môi trường an toàn và tổ chức hơn trong bức tường của chính họ, đó là một điểm cộng lớn. Lỗi y khoa khiến chi phí cho các chương trình của chính phủ như Medicare hàng tỷ mỗi năm, chưa kể đến dẫn đến tử vong có thể phòng ngừa được.


Nhiều ngành công nghiệp sử dụng máy in mã vạch, từ chăm sóc sức khoẻ đến chính phủ cho đến giải trí để du lịch, xem các lợi ích độc đáo trong việc sử dụng máy in mã vạch di động. Cho dù đó là dây đeo cổ tay cho bệnh nhân ở bệnh viện, một bảng danh sách cho một quan chức chính phủ thăm viếng, vé buổi hòa nhạc cho những người đã chọn để đón họ tại địa điểm, hoặc vé máy bay / xe buýt / xe lửa cho khách du lịch. nhãn mã vạch có thể phục vụ rất nhiều mục đích, và một máy in có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu này.

MÁY IN MÃ VẠCH SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ IN NHIỆT SẼ TRỞ NÊN PHỔ BIẾN

Về mặt những máy in mã vạch sẽ trông như đi về phía trước, bạn không cần phải chú ý đến công nghệ in nhiệt, cả truyền nhiệt lẫn nhiệt. Việc in nhiệt trực tiếp sử dụng một dải băng nóng để tạo ra một mã vạch trên nhiều loại vật liệu khác nhau, trong khi đó, việc truyền nhiệt chuyển các MỰC IN mã vạch trực tiếp lên vật liệu in. Chúng rơi vào phân khúc "in không tác động".

Các hình thức tạo ra các mã vạch cũ, máy in phun, và trống - ngày càng được loại bỏ khi các phương pháp nhiệt dẫn đầu. Các máy in truyền nhiệt một mình dự kiến ​​vượt qua ngưỡng thu nhập 1,7 tỷ đô la vào năm 2022.

Rất ít người biết rằng mã vạch sẽ xuất hiện khi họ lần đầu tiên được áp dụng để nhai kẹo cao su vào những năm 1970. Bây giờ chúng là một cog lớn trong chuỗi cung ứng của các công ty trên toàn thế giới, và các thiết bị được sử dụng để sản xuất chúng - cho dù đó là các máy in công nghiệp lớn hay những thiết bị cầm tay nhỏ, đang có xu hướng bùng nổ trong thập kỷ tới.

Tin tức khác